Liệu bạn có đang sử dụng thớt sai cách mà không hay biết?
Thớt là vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình và cũng là vật dụng được sử dụng thường xuyên, tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Nếu chúng ta không sử dụng đúng cách, sẽ khiến chiếc thớt xinh xắn nhà mình trở thành môi trường thích hợp để các loại vi khuẩn có hại phát triển và lân nhiễm sang nhiều loại thực phẩm khác nhau.
Hôm nay, FujiOne và các bạn sẽ cùng nhau đi tìm hiểu 4 sai lầm khi sử dụng thớt trong nấu ăn nhé!
1. Chế biến thức ăn sống và chín trên cùng một thớt
Đây là các sử dụng thớt phổ biến nhất và thường thấy ở rất nhiều gia đình. Thực phẩm sống như thịt, cá có chứa rất nhiều vi khuẩn có hại, vi sinh vẩ, ký sinh trùng. Khi dùng thướt chế biến thực phẩm sống các vi sinh vật sẽ bám lên thớt, kể cả khi thớt đã được rửa sạch thì cũng không đảm bảo được việc vi sinh vật đã được loại bỏ hết khỏi thớt. Và khi chúng ta dùng thớt đó để chế biến thực phẩm chín sẽ rất nguy hại cho cơ thể, đặc biệt sẽ tăng khả năng gây ngộ độc thực phẩm.
2. Không chà rửa đúng cách sau khi sử dụng thớt
Nhiều người có thói quen chỉ tráng qua thớt và đặt ngửa thớt sau khi rửa. Điều này sẽ khiến nước thấm sâu vào thớt, khó khô và môi trường ẩm ướt sẽ tăng quá trình sinh sôi của vi sinh vật có hại.
Sau khi sử dụng thớt, bạn nên dùng giấm, chanh hoặc muối để sát khuẩn và giúp thướt bớt bị hôi. Ngoài ra bạn cũng có thể phôi trực tiếp dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời để khử khuẩn và sát trùng.
3. Không thay thớt mới sau thời gian dài sử dụng
Khi sử dụng thớt trong một khoảng thời gian dài, bề mặt thớt sầm sùi nhiều vết cắt, khiến cho thực phẩm dễ dàng bị mắc vào những vết cắt đó, tạo điều kiện cho vi sinh vật phát triển.
Chúng ta nên thay thớt sau khoảng từ 6 đến 8 tháng. Nếu cảm thấy bề mặt thớt đã xuất hiện nhiều mùn, lõng nhiều chỗ thì bạn nên thay thớt mới.
4. Sử dụng hai mặt thớt
Khi chứng ta sử dụng 1 mặt của thớt, mặt còn lại sẽ tiếp xúc với kệ bếp, nền nhà, đó là những nơi không được sạch sẽ và an toàn. Nếu chúng ta lại tiếp tục sử dụng mặt sau đó, thì sẽ rất nguy hiểm vì nó rất bẩn, không an toàn vệ sinh thực phẩm. Có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm.
Qua 4 tình huống trên thì bạn có rơi vào tình huống nào không ạ?
Mong rằng qua bài viết này, sẽ giúp bạn tránh được sử dụng thớt sai cách nhé.
Đôi lời về FujiOne
Công ty Cổ phần dầu khí FujiOne tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu tại Hải Phòng, chuyên cung cấp sản phẩm bình gas đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối.
Nhà máy sang chiết gas tại 380 đường Hùng Vương, Hồng Bàng, Hải Phòng
Sản phẩm bình gas của FujiOne mang nhãn hiệu NTBPETRO là gas nhập khẩu 100%. FujjOne có hệ thống cầu cảng lớn và nhà máy sang chiết gas hiện đại và an toàn. Thay vì phân phối qua đại lý, FujiOne trực tiếp cung cấp đến tay mọi khách hàng từ nhà dân cho đến nhà hàng, khách sạn san phẩm gas NTBPETRO. Qua đó, thể hiện được tinh thần và giá trị cốt lõi của FujiOne:
- luôn luôn đặt sự hài lòng của quý khách hàng trong mọi suy nghĩ và hành động;
- cung cấp sản phẩm chất lượng hàng đầu
- giá cả phải chăng
Fujione cung cấp 2 loại sản phẩm gas là bình gas gia đình NTBPETRO 12kg và bình gas công nghiệp NTBPETRO 45kg.
Ngoài ra, FujiOne còn có dịch vụ lắp đặp, sửa chữa và bảo hành miễn phí trọn đời cho khách hàng. Khi giao gas đến nhà dân hay nhà hàng, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi luôn đảm bảo khách hàng được cung cấp và sử dụng những sản phẩm chất lượng, uy tín và an toàn nhất.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ của FujiOne, xin mời đọc bài viết này
Hoặc liên hệ với FujiOne qua số 18006282 và qua fanpage https://www.facebook.com/fujionevn, FujiOne luôn sẵn lòng phục vụ.