TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ
1800.6282

Sử dụng Gas vào mùa đông nên chú ý điều gì? Bình Luận

Sử dụng bếp gas an toàn là một trong những vấn đề cần quan tâm và chú ý thường xuyên trong mỗi gia đình. Đặc biệt vào mùa đông khi thời tiết chuyển lạnh, vạn vật cây cối đều trở nên hanh khô dễ cháy, trong nhà chúng ta cũng hạn chế mở cửa sổ, chính vì vậy việc sử dụng gas an toàn trong nhà rất cần được chú trọng hơn nữa. Vậy, sử dụng gas vào mùa đông nên chú ý điều gì? – Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

 1. Thường xuyên kiểm tra khả năng rò rỉ khí gas

3 cách để bạn có thể tự kiểm tra khả năng rò rỉ khí gas tại nhà:

 • Dùng khứu giác để ngửi: Khí gas là khi không màu, không mùi, nhưng để đảm bảo an toàn nhà sản xuất đã cho thêm hợp chất có mùi giống trứng thôi để chúng ta có thể dễ dàng nhận biết
 • Nhìn đồng hồ xăng: Khi hết gas, hãy kiểm tra con số trong ô màu đỏ ở cuối đồng hồ gas có xe dịch hay không, nếu nó di chuyển thì có thể phán đoán rằng có sự cố rò rỉ phía sau van đồng hồ gas. Ví dụ như ống dẫn, mắt tiếp xúc giữa đồng hồ gas, …
 • Sử dụng nước xà phòng: Lấy nước rửa bát hoặc bột giặt hòa với nước để tạo thành dung dịch xà phòng. Sau đó, xao dung dịch xà phòng này lên ống dẫn gas, vòi đồng hồ gas, công tắc và những nơi dễ rò rỉ để kiểm tra xem gas có bị rò rỉ hay không. Nếu có rò rỉ thì xà phòng sẽ thổi ra thành bọt. Khi thấy bọt sủi và tăng dần thì chứng tỏ vị trí đó đã có rò rỉ gas.

2. Cần làm gì khi phát hiện rò rỉ khí gas?

 • Lập tức khóa chặt van gas lại, ngăn chặn khí gas tiếp tục thoát ra ngoài
 • Thông thoáng khi ngay lập tức
 • Không bật tắt các công tắc hoặc sử dụng điện thoại gần khu vực có rò rỉ khí gas
 • Gọi điện ngay cho bên cung cấp gas để kỹ thuật đến kiểm tra và xử lý

3. Nếu có ai đó bị ngộ độc khí gas thì cần xử lý như thế nào?

Đọc bài viết này để tìm hiểu các sử lý ngộ độc khí gas nhé.

4. Khi sử dụng gas cần chú ý

Các hộ gia đình sử dụng bếp gas phải mua sản phẩm chất lượng đúng quy định của quốc gia có liên quan. Ống nối của bếp gas cần được kiểm tra và thay thế thường xuyên. Vào mùa đông, vòi dễ bị chai cứng, hỏng hóc và nứt nẻ, nếu không cố định vòi sẽ dễ rơi ra gây rò rỉ khí. Đồng thời, chiều dài của vòi không được quá 2m, khuyến cáo người dùng nên sử dụng ống thổi kim loại cho an toàn và chắc chắn hơn.

Chú ý nên sử dụng bình gas theo chiều thẳng đứng, tránh rung lắc mạnh. Không được phơi nắng hoặc đặt vật dụng khác lên bình gas. Nếu sử dụng gas trong thời gian dài, oxy trong nhà có khả năng bị thiếu hụt, người sử dụng nên kịp thời mở cửa để thông gió. Luôn kiểm tra các ống mềm và các khớp nối với bếp, nếu ống bị hỏng hóc và lỏng lẻo thì nên thay thế ngay; các thiết bị gas đã quá tuổi thọ sử dụng cũng cần được thay thế kịp thời.

Đôi lời về FujiOne

Công ty Cổ phần dầu khí FujiOne tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu tại Hải Phòng, chuyên cung cấp sản phẩm bình gas đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối.

Nhà máy sang chiết gas tại 380 đường Hùng Vương, Hồng Bàng, Hải Phòng

Sản phẩm bình gas của FujiOne mang nhãn hiệu NTBPETRO là gas nhập khẩu 100%. FujjOne có hệ thống cầu cảng lớn và nhà máy sang chiết gas hiện đại và an toàn. Thay vì phân phối qua đại lý, FujiOne trực tiếp cung cấp đến tay mọi khách hàng từ nhà dân cho đến nhà hàng, khách sạn san phẩm gas NTBPETRO. Qua đó, thể hiện được tinh thần và giá trị cốt lõi của FujiOne:

 • luôn luôn đặt sự hài lòng của quý khách hàng trong mọi suy nghĩ và hành động;
 • cung cấp sản phẩm chất lượng hàng đầu
 • giá cả phải chăng

Fujione cung cấp 2 loại sản phẩm gas là bình gas gia đình NTBPETRO 12kg và bình gas công nghiệp NTBPETRO 45kg.

Ngoài ra, FujiOne còn có dịch vụ lắp đặp, sửa chữa và bảo hành miễn phí trọn đời cho khách hàng. Khi giao gas đến nhà dân hay nhà hàng, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi luôn đảm bảo khách hàng được cung cấp và sử dụng những sản phẩm chất lượng, uy tín và an toàn nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ của FujiOne, xin mời đọc bài viết này

Trả lời