TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ
1800.6282

Cách làm bao tử hầm tiêu xanh nước dừa độc đáo

Bao từ hầm tiêu xanh nước dùa là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Chính vì lý do đó, có rất nhiều người đã săn tìm công thức chế biến món ăn này để có thể thực hiện tại nhà.

Vị cay nồng đặc trưng của tiêu xanh quyện cùng vị ngọt của nước dừa tươi thấm trong từng miếng bao tử mềm, dai đem lại trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức. Không chỉ thế, đây còn là món ăn bổ dưỡng, đặc biệt tốt đối với phụ nữ mang thai, người đang mệt mỏi.

1. Nguyên liệu

  • 500g bao tử
  • 300g xương đuôi heo
  • 200g củ sen
  • 30g nấm mèo
  • 1 trái chanh
  • 30g phèn chua
  • 50g gừng
  • 20ml rượu trắng
  • 8 nhánh tiêu xanh
  • Nước dừa tươi (1 trái)
  • 6 vắt mì
  • Rau ăn kèm: Mồng tơi, xà lách xoong
  • Gia vị: Muối, đường trắng, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm

2. Sơ chế và chế biến

  • Rửa sạch bao tử với nước, lộn mặt trong ra ngoài, dùng kéo cắt bỏ phần mỡ thừa. Xát muối, chanh lên cả 2 mặt của bao tử, bóp mạnh tay rồi rửa lại nhiều lần với nước.
  • Để đảm bảo sạch mùi tanh đơn giản khác là lấy cục phèn chua chà xát vào 2 mặt của bao tử, rửa lại với nước
  • Tiếp đó, bắc nồi nước cùng 20g gừng cắt lát, 20ml rượu trắng lên bếp đun sôi, cho bao tử vào chần sơ qua. Gắp bao tử ra ngoài, đợi nguội bớt rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cho bao tử vào trong bát lớn, cho thêm 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 30g gừng, 3 nhánh tiêu (giã nát), trộn đều. Để món bao tử hầm tiêu xanh nước dừa ngon thêm đậm vị, bạn cần ướp nguyên liệu trong vòng khoảng 15 phút
  • Bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng, cho bao tử vào xào săn, cho đến khi chuyển sang màu vàng đẹp mắt, tắt bếp. bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng, cho bao tử vào xào săn, cho đến khi chuyển sang màu vàng đẹp mắt, tắt bếp.
  • Gọt vỏ củ sen, rửa sạch, cắt thành lát mỏng 1cm, rửa sạch 5 nhánh tiêu xanh còn lại và nấm mèo.
  • Rửa sạch xương heo, chần sơ qua với nước nóng để khử sạch mùi tanh, vớt ra rửa sạch, cho vào nồi cùng nước dừa và 1 muỗng cà phê muối, bắc lên bếp ninh.

Nấu nước dùng:

  • Điều chỉnh lửa nhỏ, ninh xương heo trong vòng khoảng 1 tiếng. Sau đó, cho bao tử, củ sen, tiêu xanh vào nấu cùng cho đến khi bao tử chín mềm.
  • Kế đến, cho nấm mèo vào hầm cùng, nêm thêm 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng canh nước mắm, tiếp tục nấu khoảng 5 phút, tắt bếp.

Sơ chế rau ăn kèm:

Trong thời gian ninh nước dùng, tiến hành sơ chế các loại rau ăn kèm. Nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ, rửa sạch các loại rau ăn kèm với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước.

Cuối cùng, bạn bày nồi bao tử hầm tiêu xanh nước dừa lên rồi thưởng thức cùng các rau ăn kèm và mì.

Đôi lời về FujiOne

Công ty Cổ phần dầu khí FujiOne tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu tại Hải Phòng, chuyên cung cấp sản phẩm bình gas đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là z2399178691990_6ddc9e85130d4d6856dff65aa16c8324-1024x563.jpg

Nhà máy sang chiết gas tại 380 đường Hùng Vương, Hồng Bàng, Hải Phòng

Sản phẩm bình gas của FujiOne mang nhãn hiệu NTBPETRO là gas nhập khẩu 100%. FujjOne có hệ thống cầu cảng lớn và nhà máy sang chiết gas hiện đại và an toàn. Thay vì phân phối qua đại lý, FujiOne trực tiếp cung cấp đến tay mọi khách hàng từ nhà dân cho đến nhà hàng, khách sạn san phẩm gas NTBPETRO. Qua đó, thể hiện được tinh thần và giá trị cốt lõi của FujiOne:

  • luôn luôn đặt sự hài lòng của quý khách hàng trong mọi suy nghĩ và hành động;
  • cung cấp sản phẩm chất lượng hàng đầu
  • giá cả phải chăng

Fujione cung cấp 2 loại sản phẩm gas là bình gas gia đình NTBPETRO 12kg và bình gas công nghiệp NTBPETRO 45kg.

Ngoài ra, FujiOne còn có dịch vụ lắp đặp, sửa chữa và bảo hành miễn phí trọn đời cho khách hàng. Khi giao gas đến nhà dân hay nhà hàng, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi luôn đảm bảo khách hàng được cung cấp và sử dụng những sản phẩm chất lượng, uy tín và an toàn nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ của FujiOne, xin mời đọc bài viết này