TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ
1800.6282

10 cách làm đồ khô dự trữ trong mùa dịch (phần 2) Bình Luận

Hôm nay, Fujione xin tiếp tục gửi đến các bạn 5 cách tiếp theo trong 10 cách làm đồ khô dự trữ trong mùa dịch.

Nếu các bạn chưa xem phần 1, có thể xem tại đây.

6. Xúc xích thịt heo – dành cho 4 người

6.1 Nguyên liệu

  • 1kg thịt heo
  • 500g lòng non lợn
  • 15ml rượu trắng
  • 1/2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng cà phê tiêu
  • 2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng canh muối
  • 2 muỗng canh hạt niêm
  • 2 muống canh bột mì đa năng
  • 1 quả chanh
  • 100ml đá lạnh

6.2 Chế biến

  • Rửa sạch long non, lộn trái lòng non ra và bóp với chanh cho hết nhớt. Bóp, cạo sạch cho đến khi lòng trắng mỏng
  • Bơm phồng lòng non lên, buộc chặt 2 đầu và đem đi phơi nắng 2-3 tiếng. Làm như vậy sẽ giúp lớp vỏ giòn và dai
  • Thịt lợn rửa sạch, thái nhỏ. Sau đó cho vào máy xay cùng đường, muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, bột mig, xay nhuyễn
  • Sau đó cho thêm 10ml nước lạnh, rượu vào xay cho đến khi dai như giò sống
  • Nhồi nhân vào lòng non lợn và chia thành từng khúc vừa ăn
  • Đặt nồi nước lên bếp và cho xúc xích lên xửng để hấp trong khoảng 20 phút. (Cho xúc xích là luôn khi nước chưa sôi sẽ giúp xúc xích không bị rách vỏ)
  • Khi ăn thì chiên xúc xích với dầu sẽ rất ngon

7. Ngũ cốc Granola – dành cho 4 người

Ngũ cốc Granola là loại ngũ cốc có tác dụng trong việc giảm cân, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

7.1 Nguyên liệu

  • 160g Yến mạch cán dẹt
  • 40g các loại hạt dinh dưỡng: hạt macca, hạnh nhân, óc chó, hạt dẻ cười,…
  • 20g các loại hạt khác: hạt bí, hướng dương,…
  • 40g trái cây khô: nho, việt quất, sung,…
  • 3 muỗng cà phê mật ong
  • 2 muỗng cà phê dầu oliu
  • 1/2 muỗng cà phê trà chiết xuất vaninla
  • 3g muối

7.2 Chế biến

  • Trộn tất cả các nguyên liệu bao gồm các loại hạt, yến mạch, mật ong, dầu, bột quế vào tô lớn
  • Bật lò nướng khoảng 150 độ C để làm nóng lò trước
  • Sau khi lò nướng đã nóng thì lót giấy nến trải đều hỗn hợp ra khay và nướng trong khoảng 15 phút
  • Sau đó để nguội hỗn hợp và trộn với các loại hạt khô khác
  • Sau đó đổ hỗn hợp vào trong bình thủy tinh có lắp

8. Bánh Biscotti dành cho 4 người

Ngoài cách làm ngũ cốc Granola, bạn có thể sử dụng các loại hạt để làm bánh biscotti rất nổi tiếng nhé.

8.1 Nguyên liệu

  • 40g bơ nhạt
  • 5ml vani chiết xuất
  • 180g bột mì đa năng
  • 50g bột hạnh nhân
  • 5g bột nở
  • 2 quả trứng gà
  • 105g đường
  • 80g hạt dẻ cười
  • 80g nho khô, các loại hạt

8.2 Chế biến

  • Đun chủ bơ cùng vani, khuấy đều và giữ ấm
  • Rây bột nở, bột hành nhân, bột mì vào trộn đều
  • Đậy trứng và khuấy đều cùng đường đã rây
  • Đun nước sôi, đặt bát trứng lên miệng nồi, rồi khuấy liên tục trong 1-2 phút. Khi trứng ấm khoảng 35-40 độ C thì nhấc ra khỏi nồi
  • Đánh bông trứng bằng máy đánh trứng
  • Chia bột và bơ thành 3 phần, lần lượt đổ vào tô và trộn đều bằng máy, đến khi bơ và bột quyện vào nhau
  • Sau đó đổ các nho khô và các loại hạt vào
  • Bật lò nướng là 175 độ C. Đổ hỗn hợp hành hình chữ nhật, dài và mỏng. Sau khi lò nướng đã nóng thì bỏ vào nướng khoảng 20-25 phút đến khi bánh chín và vỏ bánh hơi ngả vàng, ấn vào hơi cứng
  • Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội 10 phút thì cắt bánh thành từng miếng mỏng vừa ăn
  • Hạ lò xuống 160 độ C, xếp bánh đã cắt vào khay và nướng tiếp trong khoảng 8-10 phút, rồi lật mặt bánh lên nướng thêm 5-8 phút nữa
  • Lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức

9. Bột nếp tươi và khô

9.1 Nguyên liệu

  • 300g gạo nếp

9.2 Chế biến

  • Vo sạch gạo nếp và ngâm gạo nếp trong vòng 6-8 tiếng
  • Sau khi ngâm vo lại một lần nữa cho thật sạch
  • Cho gạo vào máy xay sinh tố, đổ nước bằng mặt gạo và xay đến khi nhuyễn mịn
  • Đặt một rây bột có phủ lớp khăn nhỏ phía trên, đổ nước gạo đã xay vào để lọc
  • Vớt hết phần nước, bạn sẽ thu được phần bột gạo nếp tươi
  • Phơi nắng 1-2 buổi bạn sẽ có được bột nếp khô

10. Sả sấy khô

10.1 Nguyên liệu

  • 500g xả

10.2 Chế biến

  • Rửa sạch xả, bóc lớp vở ngoài, để ráo nước và thái nhỏ từng khoanh tròn
  • Chải đều xả vào khay nướng, sấy ở nhiệt độ 80 độ C trong vòng 6 giờ đến khi xả khô, giòn và dạy mùi thơm
  • Nếu bạn muốn xả nhỏ hơn nữa có thể sử dụng máy xay để xay nhuyễn xả

Vậy là qua 2 bài viết chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu 10 cách làm đồ khô dự trữ trong mùa dịch. Hy vọng với những bài viết như vậy có thể phần nào giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về các món ăn để nấu trong mùa dịch, nâng cao sức khỏe của bản thân và gia đình.

Đôi lời về FujiOne

Công ty Cổ phần dầu khí FujiOne tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu tại Hải Phòng, chuyên cung cấp sản phẩm bình gas đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối.

Nhà máy sang chiết gas tại 380 đường Hùng Vương, Hồng Bàng, Hải Phòng

Sản phẩm bình gas của FujiOne mang nhãn hiệu NTBPETRO là gas nhập khẩu 100%. FujjOne có hệ thống cầu cảng lớn và nhà máy sang chiết gas hiện đại và an toàn. Thay vì phân phối qua đại lý, FujiOne trực tiếp cung cấp đến tay mọi khách hàng từ nhà dân cho đến nhà hàng, khách sạn san phẩm gas NTBPETRO. Qua đó, thể hiện được tinh thần và giá trị cốt lõi của FujiOne:

  • luôn luôn đặt sự hài lòng của quý khách hàng trong mọi suy nghĩ và hành động;
  • cung cấp sản phẩm chất lượng hàng đầu
  • giá cả phải chăng

Fujione cung cấp 2 loại sản phẩm gas là bình gas gia đình NTBPETRO 12kg và bình gas công nghiệp NTBPETRO 45kg.

Ngoài ra, FujiOne còn có dịch vụ lắp đặp, sửa chữa và bảo hành miễn phí trọn đời cho khách hàng. Khi giao gas đến nhà dân hay nhà hàng, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi luôn đảm bảo khách hàng được cung cấp và sử dụng những sản phẩm chất lượng, uy tín và an toàn nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ của FujiOne, xin mời đọc bài viết này

Hoặc liên hệ với FujiOne qua số 18006282 và qua fanpage https://www.facebook.com/fujionevn, FujiOne luôn sẵn lòng phục vụ.

Trả lời