TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ
1800.6282

10 cách làm đồ khô dự trữ trong mùa dịch (phần 1)

Dịch bệnh ngày càng ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của chúng ta. Nhiều chính sách đã được áp dụng nhằm bảo vệ người dân khỏi dịch bệnh, dẫn đến việc đi lại bị hạn chế ở mức cao nhất. Chính vì vậy, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể ra ngoài để mua thực phẩm. Việc tích trữ đồ khô là rất cần thiết ở thời điểm hiện tại. Vậy, hãy theo chân FujiOne để biết tìm hiểu 10 cách làm đồ khô dự trữ trong mùa dịch nhé.

1. Lạc rang ngũ vị hương – dành cho 3 người

1.1 Nguyên liệu

  • 300g lạc
  • 60g đường
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh ngũ vị hương

1.2 Chế biến

  • Cho 300g lạc vào nước, đun sôi rồi vớt ra để nguội
  • Cho 60g đường cùng ngũ vị hương, muối vào 100ml nước, khuấy tan hỗn hợp
  • Sau khi lạc nguội, trộn đều lạc với hỗn hợp trên
  • Ước khoảng 8-10 tiếng, sau đó chắt hết nước đã ướp ra và để khô lạc
  • Sau đó, cho lạc vào chảo rang khoảng 30 phút, đến khi lạc khô giòn lại là được

2. Mít sấy – dành cho 4 người

2.1 Nguyên liệu

  • 500g mít đã bóc vỏ, bỏ hột
  • 2 quả chanh tươi
  • 150g đường cát
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 lít nước

2.2 Chế biến

  • Cho hỗn hợp nước lạnh, muối, đường và 2 quả chanh vào bát to rồi khuấy đều
  • Ngâm mít với hỗn hợp trên trong khoảng 10-15 phút
  • Sau đó vớt ra và vắt cho khô
  • Sau khi mít thật khô, xếp mít vào khay và nướng trong khoảng 4 giờ ở nhiệt độ 50 độ C

Như vậy là bạn đã có một gói mít sấy thơm ngon.

3. Ô mai sấu sào gừng – dành cho 5 người ăn

3.1 Nguyên liệu

  • 500g sấu
  • 400g đường
  • 30g gừng
  • 10g muối

3.2 Chế biến

  • Sấu đem rửa sạch và cạo sạch vỏ. Chú ý cạo vỏ chứ không gọt hết lớp vỏ sấu, vì gọt bỏ vỏ sẽ khiến sấu dễ bị nhũn
  • Sau đó nấu nước sôi, đổ sấu vào và chần nhanh cho sấu bớt mùi hôi
  • Cho 30g gừng, 400g đường và 10g muối cùng sấu vừa chần vào nồi. Trộn đều và ướp trong vòng 1 tiếng cho đường tan hết.
  • Sau 1 tiếng, bật bếp đun sôi hỗn hợp. Thấy sấu chuyển sang màu hổ phách thì vớt sấu ra ngoài
  • Bật trước lò nướng ở 160 độ C trước 15 phút
  • Sau đó đổ sấu lên khay nướng đã lót 1 tờ giấy nến, sấy trong vòng 1 tiếng ở 150 độ C là hoàn thành.

 

4. Ruốc thịt lợn – dành cho 4 người ăn

4.1 Nguyên liệu

  • 500g thịt heo
  • 2 củ hành tím
  • 1 nhánh quế khô
  • 2 muỗng nhỏ dầu ăn
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 ít gia vị (đường/ muối/ hạt nêm/ tiêu )

4.2 Chế biến

  • thịt lợn rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo nước
  • thái thịt lợn thành từng miếng nhỏ vừa ăn
  • Nấu sôi 1 lít nước, sau đó cho thịt lợn vào đun trong vòng khoảng 8 phút, vớt sạch bọt nếu có. Sau đó vớt thịt ra và rửa sạch
  • Ướp thịt với  3 muỗng mắm, 2 muỗng đường, hạt nêm, tiêu, hành tím băm nhỏ trong vòng 15 phút
  • Sau đó đổ thịt vào nồi cùng với 2 bất nước, thêm nhánh quế khô vào và đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút cho đến khi còn một nửa lượng nước ban đầu thì tắt bếp
  • Sau đó vớt thịt ra để nguội, xé nhỏ thịt theo thớ
  • Cho thịt đã xé vào máy xay ở chế độ vừa, mỗi lần 20 giây cho thịt nhỏ ra
  • Cho chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn và đổ thịt đã xay vào đảo đều trong 3 phút cho thịt săn lại rồi đổ nước nấu thịt vào
  • Đảo ruốc cho đến khi cạn nước, thịt vàng là được

5. Lạc xưởng bò – dành cho 4 người

5.1 Nguyên liệu

  • 500g bò
  • 100g ruột lợn khô
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 lít bột nhục đậu khấu
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • 1 muỗng canh bột mì
  • 10g bột củ hành
  • 1 muỗng cà phê đường cát trắng
  • 1 lít hạt niêm
  • 1.5 muỗng cà phê muối
  • 50ml nước

5.2 Chế biến

  • Băm nhỏ thịt bò và trộn với hỗn hợp các loại gia vị: đường, muối, tiêu, bột củ hành, bột nhục đậu khẩu, hạt niêm, rượu trắng và bột mì
  • Dùng rượu trắng rửa sạch ruột lợn, rồi nhồi nhân ở trên vào ruột
  • Dùng chỉ sạch buộc lạc xưởng thành từng khúc, rồi tăm xiêm thủng 1 vài chỗ để giúp thoáng khí
  • Bật nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 175 độ C, rồi sau đó nước lạc xưởng trong vòng 25 phút là có để sử dụng.

Hãy cùng nhau xem 5 cách còn lại trong 10 cách làm đồ khô dự trữ trong mùa dịch, tại đây nhé.

Đôi lời về FujiOne

Công ty Cổ phần dầu khí FujiOne tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu tại Hải Phòng, chuyên cung cấp sản phẩm bình gas đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối.

Nhà máy sang chiết gas tại 380 đường Hùng Vương, Hồng Bàng, Hải Phòng

Sản phẩm bình gas của FujiOne mang nhãn hiệu NTBPETRO là gas nhập khẩu 100%. FujjOne có hệ thống cầu cảng lớn và nhà máy sang chiết gas hiện đại và an toàn. Thay vì phân phối qua đại lý, FujiOne trực tiếp cung cấp đến tay mọi khách hàng từ nhà dân cho đến nhà hàng, khách sạn san phẩm gas NTBPETRO. Qua đó, thể hiện được tinh thần và giá trị cốt lõi của FujiOne:

  • luôn luôn đặt sự hài lòng của quý khách hàng trong mọi suy nghĩ và hành động;
  • cung cấp sản phẩm chất lượng hàng đầu
  • giá cả phải chăng

Fujione cung cấp 2 loại sản phẩm gas là bình gas gia đình NTBPETRO 12kg và bình gas công nghiệp NTBPETRO 45kg.

Ngoài ra, FujiOne còn có dịch vụ lắp đặp, sửa chữa và bảo hành miễn phí trọn đời cho khách hàng. Khi giao gas đến nhà dân hay nhà hàng, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi luôn đảm bảo khách hàng được cung cấp và sử dụng những sản phẩm chất lượng, uy tín và an toàn nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ của FujiOne, xin mời đọc bài viết này

Hoặc liên hệ với FujiOne qua số 18006282 và qua fanpage https://www.facebook.com/fujionevn, FujiOne luôn sẵn lòng phục vụ.