TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ
1800.6282

Nguyên nhân bếp gas không bắt lửa và cách khắc phục

Bạn đã biết những nguyên nhân bếp gas không bắt lửa và cách khắc phục chưa, cùng FujiOne đi tìm hiểu ở bài viết này nhé!

1. Chưa mở van bình gas

Chưa mở van bình gas là nguyên nhân mà người dùng mắc phải khá phổ biến. Trong trường hợp này, cách khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là có thể mở khóa van bình gas và tiếp tục sử dụng. 

Bước 1: Vặn núm xoay trên van ngược chiều kim đồng hồ hoặc văn theo chiều mũi tên OPEN. 

Bước 2: Nhấn nút reset có hình trụ nhỏ ở bên cạnh van bình gas.

2.  Ống dẫn gas có không khí

Nguyên nhân

Ống dẫn gas có không khí gây cản trở cho quá trình lưu thông khí gas và dẫn tới hiện tượng bếp không lên lửa. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do không khí bị dẫn vào ống và tích tụ trong thời gian dài và gây cản trở đến quá trình dẫn khí gas.

Cách khắc phục

Để khắc phục, bạn tiến hành loại bỏ không khí trong ống dẫn gas bằng cách lặp lại thao tác đánh lửa liên tục từ 3 đến 5 lần, chú ý vặn nút thật chậm và dừng khoảng 2 giây mới đánh lửa.

3. Hết pin, pin lắp sai cực, tiếp xúc 2 đầu pin không tốt

Nguyên nhân

IC hệ thống đánh lửa sử dụng nguồn pin để vận hành, chính vì vậy mà khi nguồn pin bị ảnh hưởng, nó sẽ là nguyên nhân khiến cho bếp gas không thể đánh lửa. Các vấn đề thường gặp phải ở nguồn pin mà bạn cần lưu ý đó là: Hết pin, pin lắp sai cực và tiếp xúc 2 đầu pin không tốt khiến cho hệ thống đánh lửa không thể vận hành.

Cách khắc phục

Mở hộp pin để kiểm tra xem đã lắp đúng chiều 2 cực của pin hay chưa.

Vệ sinh điểm tiếp xúc của 2 cực pin trong hộp pin của bếp.

Tiến hành tháo lắp và thay pin mới nếu cần thiết.

4. Tụt phích cắm điện, chưa cắm cục chuyển dòng

Nguyên nhân

Trong quá trình sử dụng, người dùng thường quên cắm cực chuyển dòng hoặc không kiểm tra lại phích cắm điện trước khi sử dụng khiến cho bộ phận đánh lửa không thể vận hành.

Cách khắc phục

Nếu bếp gas dùng điện để đánh lửa, bạn kiểm tra lại dây dẫn điện xem phích cắm có bị lỏng, tụt ra hay gặp các vấn đề khác hay không. Còn đối với cục chuyển dòng thì bạn chỉ cần cắm lại cục điện đánh lửa là bếp gas có thể hoạt động bình thường. 

5. Đầu đốt bị lắp sai khớp

Nguyên nhân

Việc đầu đốt lắp bị lệch khớp cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bếp gas không đánh lửa hoặc bị phựt lửa.

Cách khắc phục

Để khắc phục, bạn tiến hành kiểm tra lại, nếu phát hiện đầu đốt bị lắp lỗi thì tháo đầu đốt và lắp lại cho đúng khớp là bếp có thể đánh lửa lại bình thường

6. Đầu đốt bẩn, tắc khe thoát lửa

Nguyên nhân

Sự cố này xuất phát từ nguyên nhân chính đó là đầu đốt bị bám bụi hoặc chất bẩn lâu ngày không được vệ sinh nên dẫn đến tình trạng tắc khe thoát lửa.

Cách khắc phục

Để giải quyết vấn đề này, bạn dùng kim thông khe thoát lửa và dùng bàn chải vệ sinh các chất bẩn ra khỏi đầu đốt, chờ khô lắp vào đúng vị trí như ban đầu rồi khởi động lại bếp.

Đôi lời về FujiOne

Công ty Cổ phần dầu khí FujiOne tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu tại Hải Phòng, chuyên cung cấp sản phẩm bình gas đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là z2399178691990_6ddc9e85130d4d6856dff65aa16c8324-1024x563.jpg

Nhà máy sang chiết gas tại 380 đường Hùng Vương, Hồng Bàng, Hải Phòng

Sản phẩm bình gas của FujiOne mang nhãn hiệu NTBPETRO là gas nhập khẩu 100%. FujjOne có hệ thống cầu cảng lớn và nhà máy sang chiết gas hiện đại và an toàn. Thay vì phân phối qua đại lý, FujiOne trực tiếp cung cấp đến tay mọi khách hàng từ nhà dân cho đến nhà hàng, khách sạn san phẩm gas NTBPETRO. Qua đó, thể hiện được tinh thần và giá trị cốt lõi của FujiOne:

  • luôn luôn đặt sự hài lòng của quý khách hàng trong mọi suy nghĩ và hành động;
  • cung cấp sản phẩm chất lượng hàng đầu
  • giá cả phải chăng

Fujione cung cấp 2 loại sản phẩm gas là bình gas gia đình NTBPETRO 12kg và bình gas công nghiệp NTBPETRO 45kg.

Ngoài ra, FujiOne còn có dịch vụ lắp đặp, sửa chữa và bảo hành miễn phí trọn đời cho khách hàng. Khi giao gas đến nhà dân hay nhà hàng, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi luôn đảm bảo khách hàng được cung cấp và sử dụng những sản phẩm chất lượng, uy tín và an toàn nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ của FujiOne, xin mời đọc bài viết này