TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ
1800.6282

Khoai tây chiên xù

Khoai tây chiên xù kiểu Nhật là món ăn vật hấp dẫn được các bạn nhỏ vô cùng yêu thích. Hôm nay hãy cùng vào bếp làm món ăn này cùng FujiOne nhé.

1. Nguyên Liệu

  • Thịt heo xay: 80g
  • Khoai tây: 150g
  • Hành tây: 60g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì, bột xù
  • Tiêu, tương cà, tỏi băm, dầu ăn, xốt mayonaise, hạt nêm heo

2. Sơ chế

  • Khoai tây gọt vỏ, cắt khúc, luộc chín trong nước thêm 1/2m muối, tán nhuyễn. Hành tây cắt nhỏ
  • Phi thơm hành tây và tỏi băm, cho thịt heo vào xào, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m tiêu, xào thịt chín thì tắt bếp, trút thịt ra đĩa để nguội.
  • Trứng gà đập ra tô đánh tan.

3. Chế biến

  • Trộn đều thịt heo đã xào và khoai tây với 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, viên thành từng viên nhỏ vừa ăn.
  • Lăn khoai tây viên qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm qua bột xù, cho vào chảo dầu nóng chiên giòn vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Pha xốt: Trộn đều 2M xốt Mayonnaise với 1M tương cà.

Xếp khoai tây viên chiên xù ra đĩa, khi ăn chấm với hỗn hợp xốt vừa trộn.