TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ
1800.6282

Cách làm kẹo lạc ngon tại nhà

1. Nguyên liệu

  • 550gr lạc rang không vỏ
  • 400gr đường
  • 70ml si rô ngô, có thể thay bằng siro hay mạch nha.
  • 50 gr bơ nhạt
  • Vừng rang vàng
  • 150ml nước lạnh
  • ½ muỗng cà phê baking soda nếu không có baking soda thì thay 2 muỗng cà phê nước cốt chanh.

2. Chế biến

  • Chuẩn bị trước 1 cái khay, trên quét 1 lớp dầu mỏng rồi lấy giấy lau khô, rải 1 ít vừng lên trên.
  • Cho đường, si rô ngô, nước lạnh vào nồi khuấy cho tan hết đường. Sau đó cho lên bếp nấu sôi. Khi nước đường sôi cho bơ vào và nấu tiếp với lửa nhỏ.
  • Cứ tiếp tục nấu và thỉnh thoảng cầm cán nồi lắc lắc cho đường không trào ra ngoài.
  •  Khi thấy đường có màu vàng nâu, nhanh tay cho baking soda và lạc rang vào tắt bếp. Lúc này lấy phới trộn đều rồi đổ ngay ra khay đã chuẩn bị sẵn.
  • Dàn đều ra và rắc vừng lên trên. Nhớ là làm nhanh nhanh 1 chút vì nếu quá chậm kẹo sẽ cứng không dàn được.

Chờ khoảng 1-2 phút cho kẹo hơi nguội là bạn có thể lấy kẹo ra cắt từng miếng to nhỏ tùy ý. Nếu để kẹo lạc nguội mới cắt thì hình không đẹp vì kẹo rất giòn.

Vậy là chỉ với 20 phút là bạn đã có đĩa kẹo lạc thơm ngon và hấp dẫn rồi ạ.