TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ
1800.6282

Cách làm bánh Flan sữa tươi ngon tại nhà

1. Nguyên liệu

  • 4 lòng đỏ trứng
  • 2 quả trứng gà
  • 120gr đường
  • 1-2 ống vali
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 100ml nước lọc
  • 1 muỗng nước cốt chanh

2. Chế biến

2.1 Làm caramel

  • Cho đường và nước vào một chiếc nồi (với tỉ lệ đường: nước là 3:2) sáng màu để tiện quan sát và đun nhỏ lửa đến khi đường tan. Khi đó dùng đũa khuấy đều và đun thêm từ 5- 10 phút đến khi đường chuyển màu nâu cánh dán thì tắt bếp. Sau đó cho thêm một muỗng nước cốt chanh tươi vào để bánh flan có mùi thơm đặc trưng.
  • Vì caramen đông cứng rất nhanh nên bạn cần nhanh tay cho ngay 1 lớp mỏng caramen vào khuông ngay khi còn nóng, như vậy bánh của bạn sẽ có màu bắt mắt. Sau đó để khuôn vào chỗ mát cho caramen nguội và đông cứng lại

2.2 Làm bánh flan

  • Cho trứng (4 lòng đỏ trứng + 2 trứng) và đường vào 1 cái âu rồi khuấy thật nhẹ tay, cố gắng không làm xuất hiện bọt khí, khuấy cho tới khi tan đường.
  • Đun sữa trên bếp, không đun sôi mà chỉ đến khoảng 70 độ C (sữa chỉ cần hơi nóng và bọt lăn tăn xung quanh nồi) thì tắt bếp. Nếu đun sữa quá nóng hoặc sôi sẽ làm sữa bị hỏng.
  • Cho hỗn hợp trứng đã chuẩn bị từ bước trước đổ vào nồi sữa tươi và đánh đều lên, cho thật nhẹ nhàng để tránh nổi bọt và trứng bị vón cục lại. Kiểm tra lại hỗn hợp để loại bỏ những viên bị vón cục. Đánh đều để hỗn hợp trứng sữa trộn vào nhau là được.
  • Cho vani vào quấy đều .Dùng một chiếc rây để lọc hỗn hợp trên một lần để chiếc bánh flan của bạn được mịn màng và mềm thơm.
  • Rót hỗn hợp đã lọc vào những chiếc cốc để làm công đoạn tiếp theo.

2.3. Nướng bánh

  • Nướng: Chuẩn bị 1 lò nướng. Đun sôi 1 nồi nước, rót nồi nước đó vào khay nướng trong lò rồi đặt khuôn bánh vào trong khay nướng có đổ nước đó. Cho vào lò nướng trong vòng 40 phút là được (tùy khuôn to hay nhỏ để điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp).
  • Hấp: Chuẩn bị một chiếc nồi hấp có sẵn nước đun sôi. Bắc lên bếp để đun. Tiếp theo bạn cho các cốc bánh flan vào nồi rồi dùng một chiếc khăn để phủ lên mặt các cốc, nhằm tránh cho bánh bị rỗ khi nước ở vung hấp nhỏ xuống. Cho lửa vừa và thi thoảng bạn dùng khăn để lau nước ở vung. Hấp chừng 30- 40 phút thì bánh đã chín.

Khi ăn bạn có thể úp bánh ra đĩa hoặc bát vừa, thêm một chút café, nước cốt dừa hoặc hoa quả tươi và đá sẽ làm bánh của bạn thơm ngon hơn rất nhiều.

Đôi lời về FujiOne

Công ty Cổ phần dầu khí FujiOne tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu tại Hải Phòng, chuyên cung cấp sản phẩm bình gas đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối.

Nhà máy sang chiết gas tại 380 đường Hùng Vương, Hồng Bàng, Hải Phòng

Sản phẩm bình gas của FujiOne mang nhãn hiệu NTBPETRO là gas nhập khẩu 100%. FujjOne có hệ thống cầu cảng lớn và nhà máy sang chiết gas hiện đại và an toàn. Thay vì phân phối qua đại lý, FujiOne trực tiếp cung cấp đến tay mọi khách hàng từ nhà dân cho đến nhà hàng, khách sạn san phẩm gas NTBPETRO. Qua đó, thể hiện được tinh thần và giá trị cốt lõi của FujiOne:

  • luôn luôn đặt sự hài lòng của quý khách hàng trong mọi suy nghĩ và hành động;
  • cung cấp sản phẩm chất lượng hàng đầu
  • giá cả phải chăng

Fujione cung cấp 2 loại sản phẩm gas là bình gas gia đình NTBPETRO 12kg và bình gas công nghiệp NTBPETRO 45kg.

Ngoài ra, FujiOne còn có dịch vụ lắp đặp, sửa chữa và bảo hành miễn phí trọn đời cho khách hàng. Khi giao gas đến nhà dân hay nhà hàng, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi luôn đảm bảo khách hàng được cung cấp và sử dụng những sản phẩm chất lượng, uy tín và an toàn nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ của FujiOne, xin mời đọc bài viết này