TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ
1800.6282

5 sai lầm khi sử dụng bếp gas dễ gây cháy nổ Bình Luận

Bếp gas hiện nay là dòng bếp phồ biến và dễ thấy ở hầu hết các gia đình, tuy nhiên nhiều gia đình chỉ đơn giản sử dụng bếp gas như một công cụ để nấu nướng mà chưa biết hay nắm rõ cách sử dụng bếp gas an toàn và phòng tránh cháy nổ, thiếu an toàn. Hôm nay, FujiOne xin giới thiệu đến các bạn 5 SAI LẦM KHI SỬ DỤNG BẾP GAS DỄ GÂY RA CHÁY NỔ nhất, xem ngay để học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích nhé.

1. Sử dụng bình gas kém chất lượng và bếp gas quá cũ.

Nhiều gia đình vì tiết kiếm mà mua bếp gas cũ, hay dùng lâu mà chưa thay bếp gas mới, bếp gas dùng lâu năm bị han rỉ, ăn mòn như vậy rất dễ gây ra rò rỉ khí gas dẫn đến cháy nổ. Vì thế, hãy lựa chọn những loại bếp gas còn mới, từ các hãng có uy tín cùng quy trình lắp đặt cẩn thận, an toàn.

2. Không khóa van bình gas sau khi sử dụng

Đây là một thói quen rất nhiều gia đình gặp phải. Mọi người thường xuyên quên khóa bình gas mỗi khi nấu ăn xong. Để an toàn tuyệt đối, chúng ta nên chú ý đóng van gas cẩn thận sau khi nấu ăn , khóa gas trước khi tắ bếp theo đúng quy trình.

3. Không vệ sinh bếp gas thường xuyên

Ngoài việc cần lau dọn bề mặt bếp sau mỗi lần sử dụng, bạn cần kiểm tra lại xem bếp có bị rỉ set, van, ống có bình thường hay không, để tránh những vấn đề phát sinh đáng tiếc xảy ra.

4. Không kiểm tra định kỳ bếp gas

Hầu hết mọi người đều ít có thói quen kiểm tra bếp gas định kỳ mà chỉ khi nào phát sinh vấn đề thì mới mang đi sửa. Để an toàn hơn, các bạn nên tạo thói quen kiểm tra định kỳ bếp gas khoảng 2, 3 tháng 1 lần để đảm bảo bếp gas, hay các thiết bị dẫn gas không bị chuột cắn hay rò rỉ ở đâu. Bạn có thể tự kiểm tra tại nhà bằng cách, chỉ cần lấy 1 ít nước xà phòng chà lên bình gas, ống dẫn, van. Nếu thấy có bọt khí nổi lên thì rất có thể vị trí đó bị rò rỉ, cần kiểm tra kỹ hơn và thay lại mới.

5. Dùng bật lửa kiểm tra bếp gas

Khi bếp gas bị rò rỉ, phải ngay lập tức đóng van gas lại ngay, mở cửa cho thông thoáng giúp khí gas bay đi. Tuyệt đối ko dùng bật lửa, quạt hay điện thoại, sẽ rất dễ gây ra cháy nổ.

Đôi lời về FujiOne

Công ty Cổ phần dầu khí FujiOne tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu tại Hải Phòng, chuyên cung cấp sản phẩm bình gas đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là z2399178691990_6ddc9e85130d4d6856dff65aa16c8324-1024x563.jpg

Nhà máy sang chiết gas tại 380 đường Hùng Vương, Hồng Bàng, Hải Phòng

Sản phẩm bình gas của FujiOne mang nhãn hiệu NTBPETRO là gas nhập khẩu 100%. FujjOne có hệ thống cầu cảng lớn và nhà máy sang chiết gas hiện đại và an toàn. Thay vì phân phối qua đại lý, FujiOne trực tiếp cung cấp đến tay mọi khách hàng từ nhà dân cho đến nhà hàng, khách sạn san phẩm gas NTBPETRO. Qua đó, thể hiện được tinh thần và giá trị cốt lõi của FujiOne:

  • luôn luôn đặt sự hài lòng của quý khách hàng trong mọi suy nghĩ và hành động;
  • cung cấp sản phẩm chất lượng hàng đầu
  • giá cả phải chăng

Fujione cung cấp 2 loại sản phẩm gas là bình gas gia đình NTBPETRO 12kg và bình gas công nghiệp NTBPETRO 45kg.

Ngoài ra, FujiOne còn có dịch vụ lắp đặp, sửa chữa và bảo hành miễn phí trọn đời cho khách hàng. Khi giao gas đến nhà dân hay nhà hàng, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi luôn đảm bảo khách hàng được cung cấp và sử dụng những sản phẩm chất lượng, uy tín và an toàn nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ của FujiOne, xin mời đọc bài viết này

Trả lời