TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ
1800.6282

4 điều cần lưu ý khi thiết kế bếp ăn công nghiệp

Đối với một nhà hàng thì căn bếp chính là “trái tim” của nhà hàng. Chính vì vậy, khi bắt tay vào thiết kế bếp ăn công nghiệp bạn cần thực hiện một cách tỉ mỉ, hợp lý và an toàn nhất.

Trước khi bắt đầu thi công hay lắp đặt hệ thống bếp nhà hàng, bạn cần phải lên ý tưởng thiết kế cùng với đơn vị thi công bếp công nghiệp của bạn. Để có được một căn bếp phù hợp nhất với nhà hàng của mình, bạn nên tự mình tìm hiểu các quy tắc, các lưu ý khi xây dựng hệ thống bếp ăn công nghiệp.

Bếp ăn dùng để phục vụ cho nhiều người nên cần phải được đảm bảo an toàn thực phẩm, không gian thoáng đáng và sạch sẽ.

Quy tắc một chiều

Theo thông tư của Bộ Y Tế về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm của các cơ sở chế biến, kinh doanh nhà hàng, khách sạn cần phải có khu bếp ăn được xây dựng theo quy tắc một chiều.

Nếu bạn chưa biết đến quy tắc một chiều, hãy đọc ngay bài viết này.

Ánh sáng trong khu bếp

Người đầu bếp cần đủ sáng để có thể quan sát màu sắc của thức ăn một cách chính xác nhất. Qua đó sẽ giúp cho đầu bếp sáng tạo ra những món ăn ngon miệng và đẹp mắt hơn.

Vậy cường độ ánh sáng như thế nào là phù hợp với căn bếp?

500lux – là cường độ ánh sáng tiêu chuẩn với lux là độ rọi (1lux=1lumen/m2)

Ta có công thức:

công thức tính bóng đèn

để tính toán số bóng đèn cần lắp đặt theo diện tích căn bếp.

Ví dụ, ta có 1 căn bếp với diện tích 30m2 thì cần bao nhiêu bóng đèn 20wwatt 100 quang thông?

Các thiết bị trong khu bếp

Để bảo đảm chất lượng thức ăn tốt, bạn cần phải có những thiết bị hỗ trợ giúp các đầu bếp nấu nhanh hơn, thuận tiện và tiết kiện thời gian nấu nướng hơn.

Những thiết  bị cần có trong khu bếp công nghiệp:

  • Bếp gas công nghiệp
  • Bếp hầm
  • Máy hút mùi công nghiệp
  • Tủ nấu cơm
  • Chậu rửa cho việc sơ chế và rửa bát
  • Các loại bàn để thao tác: bàn inox, kệ inox,..
  • Chảo chiên
  • Lò hấp, nướng đa năng
  • Tủ đông
  • Tủ mát
Thiết kế bếp nhà hàng Á

Và tùy theo phong cách nhà hàng của mình, bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp và tiết kiệm nhất.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi lựa chọn bếp gas công nghiệp, hãy tham khảo thêm tại đây nhé.

Quy trình lắp đặt thiết kế bếp ăn công nghiệp cần được kiểm tra lỉ mỉ, cẩn thận để tránh xảy ra nhiều sai sót và chú ý đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động, an toàn cháy nổ.

Lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt bếp công nghiệp

Một số tiêu chí để lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt bếp công nghiệp:

  • có thương hiệu uy tín và chất lượng
  • có đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên có chuyên môn và giàu kinh nghiệm, thường xuyên được đào tạo và nâng cao tay nghề
  • được nhiều đối tác đánh giá tốt
  • cần đảm bảo về mặt kỹ thuật, mỹ thuật và chất lượng cho căn bếp
  • có chính sách sửa chữa và bảo dưỡng thường xuyên, nhanh chóng
  • thái độ nhiệt tình, vui vẻ

Qua bài viết này, FujiOne hy vọng sẽ giúp bạn có được những lựa chọn tốt nhất cho “trái tim” nhà hàng của mình.

Công ty Cổ phần dầu khí FujiOne tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu tại Hải Phòng, chuyên cung cấp sản phẩm bình gas đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về FujiOne, xin mời đọc bài viết này

Hoặc liên hệ với FujiOne qua số 18006282 và qua fanpage https://www.facebook.com/fujionevn, FujiOne luôn sẵn lòng phục vụ.