TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ
1800.6282

3 món canh giải nhiệt mùa hè

Mùa hè nóng nực đã tới, hãy cùng FujiOne vào bếp và nấu cho cả nhà 3 món canh giải nhiệt màu hè siêu hiệu quả và giàu dinh dưỡng sau đây nhé:

1. Canh cua rau đay, mùng tơi

Nguyên liệu: 

  • Rau đay hoặc rau mùng tơi;
  • Mướp;
  • Cua đồng hoặc cáy;
  • Gia vị;

Chế biến:

Bước 1: Rửa sạch cua và rau.

Bước 2: Bỏ cua vào cối giã nhỏ, nếu dùng máy xay thì nên cho thêm một ít nước vào xay cùng với cua. Sau đó đổ thêm khoảng một lít nước vào phần cua vừa xay, tiếp đó dùng rây bột để chắt phần nước và phần xác cua. Vậy là chúng ta đã có một nồi nước cua đậm đà.

Bước 3: Cho thêm 1 thìa nhỏ bột canh vào nồi nước cua. Sau đó đặt nồi lên bếp gas nấu.

Bước 4: Lấy rau đã rửa sạch, cắt nhỏ. Đợi đến khi nước cua sôi, bỏ rau và thêm một thìa mì chính. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.

Đây là một món ăn vô cùng quen thuộc đối với mỗi người dân Hải Phòng.  Vị ngọt thanh mát của cua đồng  và rau đay hay rau mùng tơi sẽ giúp xua tan đi cơn nóng mùa hè oi ả. Canh rau cua rau đay thường được ăn kèm với cà muối xổi. Đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn.

canh cua rau đay
Canh cua rau đay. Ảnh Google

2. Canh cua nấu hoa thiên lý

Nguyên liệu: 

  • Cua;
  • Hoa thiên lý;
  • Hành khô

Chế biến:

Bước 1: Rửa sạch cua, bỏ phần mo và lấy gạch trong phần mai của cua. Phần thân cua cho vào máy xay, thêm một chút nước và xay nhỏ. Lấy rây bột chắt phần nước cốt cua và bỏ phần xác. Đặt lên bếp gas đun sôi.

Bước 2: Rửa sạch hoa thiên lý, ngâm với muối loang trong khoảng 2 phút.

Bước 3: Rửa sạch hành khô và cắt nhỏ. Cho dầu vào chảo và phi thơm hành khô. Sau đó đổ gạch cua vào đảo đều và tắt bếp.

Bước 4: Khi nước cua sôi, cho hoa thiên lý vào. Đợi đến khi canh sôi thì đổi hỗn hợp gạch cua lên trên cùng và tắt bếp.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món canh hoa thiên lý với vị béo ngậy của gạch cua và mùi thơm của hoa thiên lý. Còn chần chừ gì nữa mà không nấu ngay món canh này vào tối nay cho gia đình bạn nào!

 

Canh cua nấu hoa thiên lý. Ảnh Google

3. Canh bầu nấu tôm

Nguyên liệu:

  • Bầu tươi;
  • Tôm đồng;
  • Hành tươi và khô

Chế biến:

Bước 1: Tôm đồng rửa sạch, tách phần đầu và lột vỏ tôm để giã hoặc xay lấy nước cốt tôm. Phần thịt tôm để riêng.

Bước 2: Gọt vỏ bầu và dùng nạo để bào bầu ra thành từng sợi. Lưu ý không nạo phần nuột bầu.

Bước 3: Rửa và cắt nhỏ hành khô. Sau đó cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành khô và cho thêm tôm vào xào cùng. Nêm thêm một thìa nhỏ bột canh.

Bước 4: Đặt nồi nước cốt tôm lên bếp và đun sôi. Chú ý để nước tôm khi sôi không bị tràn sẽ làm vỡ gạch tôm và bẩn bàn bếp gas.

Bước 5: Nước tôm sôi thì đổi bầu vào và nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 6: Cho thêm phần thịt thôi vừa phi với hành khô. Đun cho tới khi sôi, nêm nếm lại một lần nữa rồi bỏ hành hoa thái nhỏ vào và tắt bếp.

Vậy là chúng ta đã có một nồi canh bầu đậm đà hương vị tôm đồng rồi.

Canh bầu nấu tôm. Ảnh Google

Mong rằng qua việc giới thiệu 3 món canh giải nhiệt mùa hè, FujiOne tin rằng các bạn đã có thêm được nhiều lựa chọn cho gia đình và bạn bè.

Đôi lời về FujiOne

Công ty Cổ phần dầu khí FujiOne tự hào là đơn vị cung cấp gas hàng đầu tại Hải Phòng. Bình gas mang nhãn hiệu NTBPETRO được nhập khẩu 100% và được chiết nạp tại nhà máy với hệ thống, cơ sở hạ tầng hiện đại. Các bạn có thể đến thăm quan nhà máy của FujiOne tại 380 đường Hùng Vương, Hồng Bàng, Hải Phòng hoặc gọi điện vào hotline 18006282 để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo các dịch vụ cả FujiOne, tại đây.

Xem thêm các hình ảnh về FujiOne tại fanpage Công ty Cổ phân dầu khí FujiOne.