1. Nguyên liệu
- 500g Gan heo
- 250g Thịt heo bằm
- 100g Mỡ heo
- 1 muỗng Bột ngũ vị hương
- 1 muỗng Đường trắng
- 1 muỗng Bột ngọt
- 1 muỗng Tiêu
- 1 ổ Bánh mì
- 300ml Sữa tươi không đường
- 2 muỗng Dầu ăn
- 2 muỗng Hạt nêm
- 5 củ Hành tím
- 1 củ Tỏi
2. Chế biến
- Gan heo rửa sạch, cắt nhỏ ngâm với sữa tươi khoảng 30 phút. Sau đó rửa sạch, để ráo. Bánh mì không xé nhỏ ngâm sữa tươi
- Mỡ heo cắt hạt lựu. Trộn với thịt heo bằm, nước mắm, đường, tiêu và bột ngọt
- Phi thơm hành tím và tỏi băm rồi cho thịt đã trộn vào xào cho săn lại. Sau đó, cho gan heo vào đảo đều
- Cho tiếp bánh mì ngâm sữa vào, thêm hạt nêm, trộn đều và đun lửa nhỏ vừa cho đến khi chín và ráo, để nguội. Xay hỗn hợp trên nhuyễn mịn
- Múc hỗn hợp vào khuôn sứ và đặt vào khay nướng. Rót nước vào ngập 1/3 khuôn. Đem nướng ở 180 độ C trong khoảng 45 phút
Như vậy là cả gia đình đã có món pate gan heo ngon, hấp dẫn tại nhà.