TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ
1800.6282

5 yếu tố cần thiết cho một suất ăn công nghiệp tại Hải Phòng

Nhanh chóng, tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo an toàn là những yếu tố quan trọng trong ngành dịch vụ đang ngày một phát triển. Đặc biệt là dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp. Hải Phòng một trong những thành phố có nhiều khu công nghiệp nhất Việt Nam. Không chỉ dùng lại ở đó, Hải Phòng đang có dự án xây dựng thêm 15 khu công nghiệp mới. Đó là tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển của thành phố và cũng là động lực cố gắng cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp tại Hải Phòng.

Để cung cấp suất ăn cho hàng trăm, hàng nghìn công nhân viên trong khu công nghiệp

Sức khỏe của công nhân viên là sức mạnh của doanh nghiệp. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần chú trọng đến từng bữa ăn, giấc ngủ của công nhân viên.

Vậy, làm thế nào để tìm được một nhà cung cấp suất ăn công nghiệp chuyên nghiệp và uy tín?

1. Nguyên liệu đầu vào của dịch vụ suất ăn công nghiệp

Nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc thực phẩm là do sử dụng thức ăn ô thiu và không rõ nguồn gốc. Chính vì vậy, yếu tố đầu tiên và quan trong nhất khi lựa chọn một đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp đó là chất lượng thực phẩm. 

Tất cả các loại nguyên liệu như tôm, cá, thịt, rau, sữa… phải đảm bảo tươi sống, được cung cấp bởi những đối tác chất lương, đã qua kiểm duyệt và có giấy chứng minh nguồn gốc, an toàn thực phẩm.

2. Định lượng và chất trong mỗi suất ăn công nghiệp

Mỗi suất ăn công nghiệp cần đảm bảo cung cấp đa dạng và đầy đủ giá trị dinh dưỡng.

Về lượng của mỗi suất ăn công nghiệp

Thông thường mỗi suất ăn công nghiệp sẽ bao gồm 4 món chính: món rau, món mặn, món xào, canh. Ngoài ra còn có hoa quả hoặc sữa chua để ăn tráng miệng. Mỗi suất ăn được phục vụ đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của công nhân viên và phù hợp với mức giá của doanh nghiệp yêu cầu.

suat-an-cong-nghiep
Một suất ăn công nghiệp bao gồm 4 món chính.

Về chất của mỗi suất ăn công nghiệp

Mỗi suất ăn cần được cân đối giữa các nhóm thực phẩm:

  • Nhóm ngũ cốc: gạo, ngô, khoai, sắn, lạc…
  • Nhóm giàu đạm: thịt, cá, tôm, đậu, đỗ,…
  • Nhóm chất béo: mỡ động thực vật,…
  • Nhóm rau, quả.

Suất ăn cần được thay đổi liên tục để phù hợp với các loại thực phẩm theo mùa, cũng như giúp cho công nhân viên không bị ngán.

Mộ suất ăn ngon, cân đối dinh dưỡng sẽ mang lại sức khỏe và tinh thần cho công nhân viên.

3. Đảm bảo vệ sinh trong quá trình chế biến thức ăn

Một trong những nguyên nhân khác dẫn tới ngộ độc thực phẩm đó là mất an toàn vệ sinh trong khi chế biến. Nếu bạn không muốn công nhân viên của mình gặp phải những trường hợp đó, thì cần kiểm tra và quản lý kỹ lưỡng căn bếp của đơn vị cung cấp suất ăn cho doanh nghiệp của mình.

ve-sinh-an-toan-thuc-pham

Một số quy định về điều kiện về sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống:

  1. Có các khu vực xử lý thực phẩm riêng biệt: khu sơ chế nguyên liệu, khu chế biến nấu nướng, khu bảo quản thức ăn, khu ăn uống, kho nguyên liệu,…
  2. Nơi chế biến thực phẩm phải được thiết kế theo nguyên tắc một chiều, có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng biệt đối với thực phẩm sống và chín, có đủ trang thiết bị phòng chống công trùng và động vật gây bệnh,…
  3. Thực phẩm chín phải được bày trên bàn hoặc giá cao cách mặt đất ít nhất 60cm.
  4. Có đủ sổ sách ghi chép thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước theo hướng dẫn của Bộ Y Tế, có đủ dụng cụ lưu trữ mẫu thức ăn,…
  5. Có khu vực xử lý rác thải, đảm bảo sạch sẽ, không bốc mùi. Rác thải cần được xử lý và dọn dẹp hằng ngày để tránh việc tích tụ rác thải gây ôi nghiễm môi trường.

4. Thương hiệu của công ty cung cấp suất ăn công nghiệp

Công ty cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp cần đảm bảo:

  • Giấy phép kinh doanh;
  • Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm;
  • Nguồn gốc thực phẩm tươi, sạch;
  • Đánh giá tốt từ các đối tác, các tổ chức về cung cấp thực phẩm;
  • Đội ngũ nhân viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng

5. Thái độ phục vụ

Tất cả các doanh nghiệp đều hướng tới sự hài lòng của khách hàng. Khách hàng hài lòng mang đến cho doanh nghiệp sự tự tin, sự uy tín và là sức mạnh để doanh nghiệp phát triển bền vững trong mọi lĩnh vực.

Đối với một công ty cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp nên:

  • Cung cấp thực phẩm đúng giờ;
  • Luôn chân thành, cởi mở với khách hàng;
  • Luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến đóng góp của khách hàng;
  • Đề cao vấn đề an toàn thực phẩm

Hiện nay, càng nhiều công ty cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp tại Hải Phòng mở ra, vậy nên bạn cần khi lựa chọn thật kỹ đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp cho doanh nghiệp của bạn, để có những suất ăn đầy đủ dinh dưỡng nhất cho công nhân viên của mình.

An toàn cháy nổ

Ngoài những yếu tố trên, các đơn vị cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp cần chú ý đến vấn đề an toàn cháy nổ trong quá trình nấu ăn. Bởi, đối với đơn vị cung cấp dịch vụ suất ăn thì nhà bếp chính là trái tim của doanh nghiệp. Vậy nên, hãy bảo đảm an toàn khi sản xuất bằng cách sử dụng gas sạch và chất lượng.

Công ty cổ phần dầu khí FujiOne tự tin là đơn vị cung cấp gas hàng đầu tại Hải Phòng. Gas NTBPETRO của FujiOne là gas nhập khẩu 100%, được sang chiết trực tiếp từ nhà máy đến tay người tiêu dùng. Đối với khách hàng là nhà hàng, khách sạn, đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, FujiOne cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống gas công nghiệp miễn phí.

Xem thêm về dịch vụ lắp đặt hệ thống gas công nghiệp tại đây.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về FujiOne, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 18006282.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhắn tin với chúng tôi qua fanpage https://www.facebook.com/fujionevn.

tong-dai-goi-gas-fujione-18006282