Trong quá trình nấu ăn không tránh khỏi việc thức ăn bị trào gây ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của bếp gas. Vì vậy, vệ sinh bếp thường xuyên là việc rất cần thiết. Tuy nhiên ngoài việc lau chùi bếp đều đặn, các bạn phải vệ sinh bếp đúng cách để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.
1. Vệ sinh mâm chia lửa
Đầu tiên bạn khóa van gas và để bếp nguội hẳn trước khi tháo mâm chia lửa.
- Dùng 1 cây kim nhỏ để làm sạch các lỗ trên mâm chia lửa.
- Dùng một miếng vải lau vị trí xung quanh rồi bạn ngâm mâm chia lửa với nước ấm pha chút giấm trắng trong vài phút.
- Sau đó sử dụng miếng bọt biển để lau sạch với nước rửa chén.
- Cuối cùng úp ngược bộ mâm chia lửa lên một chiếc khăn khô sạch để chúng khô hoàn toàn trước khi lắp lại vào bếp gas.
2. Vệ sinh kiềng bếp
Tương tự như vệ sinh mâm chia lửa, bạn thao tác với các bước:
- Ngâm kiềng bếp trong dung dịch nước ấm và xà phòng.
- Pha baking soda (có thể mua ở các tiệm bán nguyên liệu làm bánh) và 1 chút nước dùng làm dung dịch tẩy rửa.
- Dùng bàn chải để tiến hành làm sạch kiềng bếp với dung dịch vừa pha.
- Cuối cùng rửa sạch bằng nước ấm và lau khô trước khi lắp kiềng trở lại bếp.
3. Lau rửa mặt bếp
Sử dụng khăn mềm để lau sạch dầu mỡ bám trên mặt bếp. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc baking soda để tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu.
Lưu ý: Nếu sử dụng baking soda hòa với nước thì nên lau lại mặt nếp bằng dấm trắng để baking soda tan chảy hết, dễ làm sạch hơn.
Sau khi lau sạch mặt bếp, bạn lắp mâm chia lửa và kiềng bếp vào. Bây giờ, bếp gas của bạn đã sạch và sáng bóng như mới rồi đấy.
Trên đây là những mẹo nhỏ chắc chắn sẽ giúp diện mạo chiếc bếp gas của gia đình bạn sẽ sáng bóng như mới và tăng tuổi thọ bếp đáng kể đấy! Mọi nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ Fujione.vn, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7